ไม่ค่อยออกกำลังกายแต่อยากได้สุขภาพที่ดี

การมีสุขภาพที่ดีเราสามารถสร้างได้ หากเราตั้งใจที่จะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เปลี่ยนวิถีในการใช้ชีวิต การกิน ลดต้นเหตุที่ทำให้สุขภาพทรุดโทรม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโทรศัพท์เสพสื่อโซเชียล ดูคลิปหลุดไทย ไม่ออกกำลังกาย วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ ที่อยากบอกต่อ ซึ่งหากได้ทำตามรับรองเลยว่าสุขภาพจะดีขึ้นแน่นอน
1. การเลือกทานอาหาร อาหารเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายอยากมากจะเกิดผลดีหรือผลเสียก็ขึ้นอยู่กับการเลือกรับทานให้เหมาะสม เพื่อร่างกายจะนำไปซ่อมแซมและพัฒนาส่วนต่าง ๆ เพื่อช่วยสร้างสุขภาพให้ดี เพียงแค่เริ่มเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และลดอาหารที่มีแคลอรีสูง ของย่างของทอดหรืออาหารที่มีไขมันมากถ้าร่างกายเผาผลาญไม่หมดก็จะกลายเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย กินแล้วก็มานอนดูคลิปหลุดไทย ทางที่ดีควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสมและทานแต่อาหารที่มีประโยชน์
2. บริหารสมอง การบริหารสมองเป็น 1 ใน 5 วิธีที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ลองหาเกมฝึกสมองมาเล่น เช่น เกมจับผิด เกมอักษรไขว้ เกมจำตำแหน่งภาพ เกมซูโดกุ หรือเกมหมากรุกจีน และทานผลไม้พวก ส้ม องุ่น และผลไม้ตะกูลเบอร์รี่เพราะผลไม้เหล่านี้มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระลดอาการหลงลืมหรือการหัวเราะก็ช่วยให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้น เพราะร่างกายจะมีการหลั่งสารในระบบประสาทที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายส่งผลดีต่อจิตใจ ร่างกาย และคนรอบข้างก็มีความสุขตามไปด้วย
3. พักสายตาจากการเสพสื่อโซเชียล ทุกวันนี้การแชร์ข้อมูลข่าวสารต่าง การถ่ายรูปลงโซเชียลเพื่อไม่ให้พลาดเหตุการณ์สำคัญๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หากเราใช้ให้เหมาะสมก็เป็นผลดีหากใช้มากจนเกินไปนอกจากจะทำให้ติดโซเชียลแล้ว ยังส่งผลทำให้กล้ามเนื้อดวงตาเมื่อยล้าหรือตาแห้งเพราะต้องจ้องหน้าจอที่มีแสงสว่างเป็นเวลานาน โดยเฉพาะตอนดูคลิปหลุดไทย ทำให้เกิดอาการสายตาเบลอ พร่ามัว หรือสายตาสั้นได้ ควรพักสายตาบ้างและบริหารดวงตาของเราด้วย เช่น กลอกตาไปมาเพื่อป้องกันตาแห้ง กระพริบตา มองไปยังวัตถุที่อยู่ไกลๆ ก็ช่วยผ่อนคลายดวงตาได้เช่นกัน
4. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายอาจดูเป็นเรื่องยากของใครหลายๆ คน แต่การออกกำลังกายมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนอกจากสุขภาพที่ดีขึ้น อวัยวะภายในร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีภูมิต้านทานสุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย ควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที ลองเดิน วิ่ง ออกกำลังกายที่สวนสาธารณะใกล้บ้านหรือแอโรบิค หากไม่มีเวลาออกกำลังกายงานบ้านก็อาจจะช่วยได้เหมือนกัน เช่น ถูบ้าน กวาดบ้าน ทำสวน ล้างรถ แม้แต่ตอนดูคลิปหลุดไทย ก็เป็นการออกกำลังกายเช่นกัน