การออกกำลังกายอย่างถูกวิธี

คำว่าสุขภาพดีในที่นี้หมายถึงการที่เราดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี แม้แต่ดาราหนังโป๊ที่ต้องรักษาความงาม ในเรื่องการออกกำลังกายเป็นประจำ ทานอาหารที่มีประโยชน์  พักผ่อนที่เพียงพอ  ป้องกันโรค  ลดหรือเลิกสิ่งที่ทำลายสุขภาพ จะทำให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง สดชื่น คุณอาจจะได้รับผลพลอยได้เป็นเซ็กส์ที่ดี หรือมีความสุขมากขึ้นเวลาดูหนังโป๊

การเตรียมพร้อมก่อนออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนั้นไม่ว่าคุณจะมีอายุอยู่ในช่วงวัยใด แม้กระทั่งดาราหนังโป๊ จะออกกำลังกายนานแค่ไหน หรือยังไม่เคยออกกำลังกายเลย  สามารถออกกำลังกายได้โดยเริ่มต้นด้วยวิธีง่ายๆ คือ ออกกำลังกายจากกิจวัตรประจำวัน เช่น การเดิน การขี่จักรยานในบริเวณใกล้ ๆ หรือหยุดการใช้รถ และเดินไปทำงานสำหรับผู้ที่มีบ้านและที่ทำงานไม่ไกลกัน  หรือใช้บันไดแทนการขึ้นลิฟต์หรือบันไดเลื่อน เป็นต้น ทำแบบนี้นี้ทุกวัน 1-2 เดือน จึงค่อย ๆ เพิ่มการออกกำลังกาย เช่น เดินร็วขึ้น  ปั่นจักรยานนานขึ้น ว่ายน้ำ ขึ้นบันไดหลายชั้นขึ้น  เป็นต้น ในช่วงแรกที่ออกกำลังกายไม่ควรหยุด ให้ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอจนเป็นนิสัย คุณจะพบว่าสามารถดูหนังโป๊ได้นาน และสมรรถภาพเซ็กส์ดีขึ้น

 

การออกกำลังกายอย่างปลอดภัย

หลังจากที่เตรียมความพร้อม และออกกำลังกายจนเป็็นประจำวันแล้ว หากต้องการเพิ่มความฟิตให้ร่างกายก็สามารถทำได้ ควรเลือกการออกกำลังกายที่สะดวกที่ชอบ  แต่ผู้ที่มีอายุมากกว่า 45 ปี หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน  โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง มีประวัติครอบครัวเป็นโรคหัวใจ ควรที่จะปรึกษาแพทย์ก่อน  และไม่ควรหักโหมมากในครั้งแรกที่ออกกำลังกาย บางทีอาจจะหมดแรงจนดูหนังโป๊ไม่ไหว ควรออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่ทำครั้งคราวแต่หักโหม ไม่ควรที่จะกลั้นหายใจหรือสูดลมหายใจอย่างแรง  ควรที่จะหายใจเข้าหายใจออกยาว ๆ เพื่อช่วยระบบการหายใจของร่างกาย  ในขณะออกกำลังกายควรสังเกตอาการขณะออกกำลังกายว่าทำมากไปหรือไม่โดยสังเกตอาการ ดังนี้

– หัวใจเต้นเร็วจนรู้สึกเหนื่อยมาก

– หายใจเหนื่อยหอบจนพูดไม่เป็นประโยค

– เหนื่อยจนเป็นลม

หากมีอาการดังนี้  ขอให้หยุดการออกกำลังกายสัก 2 วัน และการออกกำลังกายในครั้งต่อไปให้ลดระดับการออกกำลังกายลง

การเตรียมตัวก่อนออกกำลังกาย

ก่อนออกกำลังกายทุกครั้งต้องทำการวอร์มอบอุ่นร่างกายก่อน อาจจะใช้วิธีเดินอยู่ในบ้าน บริเวณรอบบ้าน หรือเดือนบนสายพาน ฯลฯ ใช้เวลาในการอบอุ่นวอร์มร่างกาย 5-10 นาที การวอร์มอุ่นเครื่องก่อนจะทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่าง ๆ ได้มากขึ้น หลอดเลือดมีการเตรียมความพร้อมมากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย